Cách Dùng Cho Người Bi Bệnh Nhược Cơ

Nhược cơ là hiệu quả của tình trạng mất liên lạc giữa thần kinh và cơ  là một bệnh rối loạn mãn tính bởi sự yếu đi một cách nhanh chóng của tất cả các cơ tự chủ vậy bệnh nhược cơ là gì ? triệu chứng cũng như cách điều trị của bệnh như thế nào? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!!

Bệnh Nhược Cơ Là Gì?

- Nhược cơ là một bệnh rối loạn mãn tính đặc trưng bởi sự yếu đi một cách nhanh chóng của của tất cả các cơ tự chủ (điều khiển theo ý muốn) trong cơ thể. Đó là hậu quả của một tình trạng mất liên lạc giữa thần kinh và cơ.

- Trong những trường hợp trung bình và nặng, nhược cơ làm bạn gặp nhiều khó khăn trở ngại khi nói năng, nhai, nuốt, thở khó và yếu chân tay.

- Bệnh này hiếm gặp, nhưng có thể ảnh hưởng đến cả trẻ con lẫn người lớn.

Trong những giai đoạn điển hình, người bệnh thậm chí còn không thể nhấc được tay lên mà chỉ có ngồi để thở.

Bệnh nhược cơ

Nguyên Nhân Gây Nên Bệnh Nhược Cơ:

- Để điều khiển hoạt động cơ tự ý, hệ thần kinh cần những xung động thần kinh truyền từ não bộ đến các cơ vân. Chỗ tiếp hợp giữa đầu tận sợi thần kinh với sợi cơ gọi là các synapse thần kinh cơ (hay tiếp hợp thần kinh cơ). Để xung động truyền qua các synapse này một cách thông suốt cần phải có mặt một chất trung gian dẫn truyền thần kinh quan trọng, đó là Acetylcholin. Ở bệnh nhược cơ, sự liên lạc giữa thần kinh và cơ này bị đứt gãy.

Bệnh nhược cơ
– Một số yếu tố làm cho nhược cơ nặng thêm, như một số bệnh lý: cúm, stress, gắng sức,…

Triệu Chứng Bệnh Nhược Cơ:

- Cơ mắt – mi: Sụp mi là biểu hiện sớm nhất. Bệnh nhân bị sụp cả hai mí không đều nhau (ngủ dậy thường không rõ). Khi cơ mắt bị tổn thương, phản xạ đồng tử yếu.

- Các cơ thuộc hành tủy (cơ nói, cơ nhai, cơ hô hấp, nuốt). Nét mặt đờ đẫn, mất linh hoạt. Bệnh ngày một nặng khiến việc nhai nuốt của bệnh nhân trở nên khó khăn. Khi ăn, uống rất dễ bị sặc, không ăn được thức ăn đặc. Nếu bị nặng, hàm dưới trễ xuống phải dùng tay đỡ và đẩy lên.

- Các cơ ở chi và thân: Các cơ ở vai, cánh tay, ở vùng lưng và cơ gáy bị nhược khiến người bệnh không đứng và ngồi được lâu.

Cách Điều Trị Bệnh Nhược Cơ

Việc chữa trị chủ yếu là làm giảm hoặc mất triệu chứng. Đây là bệnh lý chưa có cách thức điều trị triệt để nên việc điều trị chỉ giúp cho bệnh nhân giảm các triệu chứng và ổn định bệnh lâu dài. Vì vậy, để duy trì được kết quả điều trị đó, các bệnh nhân cũng cần lưu ý những yếu tố có thể làm bệnh nặng lên.

“Khi bệnh nhân đã bị nhược cơ rồi thì hay bị nặng lên, đặc biệt là khi thay đổi thời tiết vào mùa lạnh, bệnh nhân dễ có bội nhiễm như viêm họng, viêm phế quản, nặng hơn nữa là viêm phổi. Các bệnh này thường là điều kiện để xuất hiện cơn nhược cơ cấp hoặc nhược cơ nặng lên. Ngoài ra có thể do dùng thuốc, những thuốc chống chỉ định làm giãn cơ thì cũng làm cho tình trạng nặng lên”, PGS. TS Phan Việt Nga – Phó chủ nhiệm Khoa Nội thần kinh, bệnh viện 103 cho biết thêm.

- Bạn cần khám khi thấy yếu cơ hoặc khó khăn trong kiểm soát cơ mắt, mặt, miệng, khó thở, yếu nhược cơ chân tay,… Hiện tại chưa có biện pháp điều trị triệt để, nhưng các phương pháp điều trị triệu chứng lại khá hữu hiệu. Việc khám và điều trị sớm thì khả năng làm giảm các triệu chứng càng cao.

- Thuốc: Nhiều thuốc trong nhóm ức chế cholinesterase làm tăng khả năng liên lạc giữa thần kinh và cơ.

- Lọc huyết tương: Là một biện pháp cứu chữa trong trường hợp nguy kịch, ảnh hưởng đến mạng sống người bệnh.

- Tự chăm sóc bản thân bằng cách: Sắp xếp lại lịch ăn, làm việc có kế hoạch, và tránh stress.

*** Bên cạnh các biện pháp điều trị thông thường, hiện nay, nhiều bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, trong đó tiêu biểu là dầu xoa bóp Bách Linh Tiêu Thống với 100% thảo dược thiên nhiên như: Trầm, quế, bạc hà, đinh hương… có tác dụng trị đau vô cùng hiệu quả. 30 loại thảo dược này được trích lọc bằng phương pháp cồn hóa trong rượu nếp, sau đó được thẩm thấu 21 ngày vào trong dung dịch dầu.

Dau xoa bop

Đây là sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên an toàn cho người sử dụng với nguyên lý tác dụng:

     1. Khi xoa dầu lên vùng bị đau, dầu sẽ tác dụng trực tiếp vào các hệ mạnh trong vùng bị đau làm các hệ mạnh giãn ra, tăng động năng của các hồng cầu, nhờ vậy mà quá trình chuyển máu và chất dinh dưỡng nhanh hơn rất nhiều làm cho cơn đau giảm đi nhanh chóng.

     2. Khi xoa dầu lên vùng bị đau, các hoạt chất trong dầu sẽ tác dụng trực tiếp vào hệ thần kinh tại khu vực đau, hệ thần kinh đang hoạt động kém sẽ được thêm một nguồn sinh lực mới. Trên thị trường không có sản phẩm nào có công dụng tương tự và hiệu quả nhanh như vậy.

     3. Các hoạt chất trong dầu xoa bóp sẽ tác dụng trực tiếp lên vùng bị đau, ngấm vào vùng bị đau làm nóng vùng bị đau, kết hợp với xoa bóp để làm mềm cơ nhanh nhất đó là cách hiệu quả để giảm đau nhanh.

Đây là sản phẩm gia truyền thường được dùng cho quan lại, vua chúa trong cung đình Huế thời xưa. Sản phẩm đặc biệt an toàn cho người sử dụng, không gây nhiễm độc gan, dạ dày như những sản phẩm tây dược hiện có trên thị trường. Chỉ trong vòng 8-12 phút sau khi dùng dầu với 2-4 lần xoa lên vùng bị đau, cơn đau gần như không còn nữa.

Mọi thông tin chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty CP Dược phẩm và công nghiệp CMC Việt Nam

Địa chỉ: 352 Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 04.668.698.16 – 0932.86.86.99

Website: http://bachlinhtieuthong.com/