Chứng Bệnh Đau Mỏi Cơ Bắp

Đau mỏi cơ bắp là chứng bệnh khiến chúng ta mệt mỏi và thậm chí mất ăn mất ngủ, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống . Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi và thường kéo dài lúc nặng, lúc nhẹ gây cho người bệnh tâm lý căng thẳng và buồn chán.

Dau moi co bap

Đau mỏi cơ bắp do vận động

Nguyên nhân gây bệnh

- Nguyên nhân gây bệnh dau moi co bap  chủ yếu là do các tổ chức cơ bị mất cân bằng về dinh dưỡng và tồn tại nhiều chất thừa chất thải trong bó cơ, các tổ chức tế bào cơ bị tổn thương có thể giãn quá giới hạn vv… hoặc do hệ thống thần kinh tại vị trí đau hoạt động kém nên việc điều khiển quá trình hoạt động của các bó cơ bị suy giảm.

- Khi vận động quá sức, chơi thể thao nhiều, thay đổi thời tiết, nằm, ngồi không đúng tư thế hoặc ít thời gian vận động, cơ thể dễ mắc các bệnh như đau mỏi cơ bắp, đau lưng, đau vai gáy, đau cứng cổ, đau dây thần kinh tọa… Có nhiều cảm giác đau khác nhau như: đau râm ran, đau ê ẩm, đau nhói, đau thắt…

- Y học cổ truyền xem đau lưng, nhức mỏi cơ thể là bởi huyết không thông, khí không hành. Ngoài ra còn do “hư, tà, tặc, phong”, nghĩa là trong lúc cơ thể đang yếu, hoặc gặp phải gió độc cũng làm cho cơ thể bị đau nhức.

- Còn y học hiện đại lí giải nguyên nhân do cơ bắp hoạt động quá nhiều hoặc chèn ép hệ mạch khiến thiếu tổng hợp men ATP (Adenosin Tri Phosphat), là nguồn năng lượng của cơ thể. Trong các sợi cơ bị giảm độ pH, mất kali…

- Do sự chậm trễ dẫn truyền các tín hiệu trong các tế bào cơ trong lúc cơ bắp hoạt động quá căng thẳng (xảy ra ở cả những người làm việc thụ động cơ bắp như ngồi lâu trước máy tính, làm việc bàn giấy trong khoảng thời gian quá lâu, tạo ra sự uể oải, nhức mỏi vai, lưng; hoặc cơ bắp hoạt động quá nhiều).

- Ngoài ra còn do một số nguyên nhân bệnh lí như thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh tọa, đau thần kinh ngoại biên, nhược cơ, đau xơ cơ, phong tê thấp hay đau mỏi do thay đổi thời tiết… cũng gây đau, nhức mỏi cơ thể.

Đau mỏi cơ bắp

Biểu hiện của bệnh là gì?

- Các bó cơ bị đau, khó hoạt động, cảm giác khó chịu ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt.

Cần làm gì để phòng tránh?

- Cần duy trì một chế độ ǎn uống sinh hoạt hợp lý.

- Bảo đảm tư thế đúng khi ngủ, đứng, ngồi, mang vác hay nhấc vật nặng.

- Tập thể dục thường xuyên, không quá sức, áp dụng các bài tập tǎng cường sự dẻo dai, khỏe mạnh cho cơ thể.

- Bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể (vitamin D, B1 , canxi, magie…).

- Đặc biệt, cần điều trị sớm các bệnh lí (như đã nêu ở trên) gây ra đau mỏi cơ thể.

- Khi ngủ nhớ giữ ấm vùng vai gáy, chân tay nhất là vào mùa lạnh. Khi ngủ các bó cơ, hệ mạnh bị lạnh sẽ co ảnh hưởng lớn đến việc cung cấp dưỡng chất cho các bó cơ hoạt động.

Giải pháp nào cho chứng bệnh đau mỏi cơ thể

- Theo y học hiện đại, giải pháp chữa trị chứng bệnh này là dùng những loại thuốc giãn cơ. Khi các bó cơ giãn ra, quá trình trao đổi chất sẽ tăng lên rõ rệt, đồng thời thải hết các chất thừa chất thải ra ngoài.

- Trong y học cổ truyền có câu “Thông thì bất thống, thống vị bất thông”, nghĩa là khi máu huyết lưu thông thì không đau, còn đau vì không thông máu huyết. Chính vì vậy khi xuất hiện những cơn đau ở bắp chân, bắp tay, lưng hay toàn thân.. người bệnh thường dùng liệu pháp massage, đấm bóp chỗ bị đau, xông hơi… để giúp làm giảm các cơn đau. Khi triệu chứng bệnh trở nên nặng hơn, chúng ta có thể đi châm cứu, tới bác sĩ để được điều trị trong thời gian dài.

- Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng dầu xoa bóp Huế Bách Linh Tiêu Thống với 100% thảo dược thiên nhiên như: Trầm, quế, bạc hà, đinh hương… có tác dụng trị đau vô cùng hiệu quả. 30 loại thảo dược này được trích lọc bằng phương pháp cồn hóa trong rượu nếp, sau đó được thẩm thấu 21 ngày vào trong dung dịch dầu.

Dau xoa bop

Dầu xoa bóp Huế Bách Linh Tiêu Thống

1. Khi xoa dầu vào vùng bị đau thì dầu sẽ ngấm sâu vào trong các tổ chức cơ bắp làm cho các bó cơ mềm ra, tăng trao đổi chất và thải các chất thừa ra ngoài rất nhanh, đồng thời làm cân bằng môi trường dinh dưỡng vi lượng cho các bó cơ.

2. Khi xoa dầu lên vùng bị đau, dầu sẽ tác dụng trực tiếp vào các hệ mạnh trong vùng bị đau làm các hệ mạnh giãn ra, tăng động năng của các hồng cầu. nhờ vậy mà quá trình chuyển máu và chất dinh dưỡng nhanh hơn rất nhiều làm cho cơn đau giảm đi rất nhanh.

3. Khi xoa dầu lên vùng bị đau các hoạt chất trong dầu sẽ tác dụng trực tiếp vào hệ thần kinh tại khu vực đau, hệ thần kinh đang hoạt động kém sẽ được thêm một nguồn sinh lực mới, điều khiển các bó cơ bắp hoạt động nhịp nhàng làm cơn đau nhanh chóng tan biến. Trên thị trường không có sản phẩm nào có công dụng tương tự và hiệu quả nhanh như vậy.

Đây là sản phẩm gia truyền thường được dùng cho quan lại, vua chúa trong cung đình Huế thời xưa. Sản phẩm đặc biệt an toàn cho người sử dụng, không gây nhiễm độc gan, dạ dày như những sản phẩm tây dược hiện có trên thị trường.

Chỉ trong vòng 8-12 phút sau khi dùng dầu với 2-4 lần xoa lên vùng bị đau, cơn đau gần như không còn nữa. Nhà sản xuất cam kết, nếu khách hàng sử dụng sản phẩm không hiệu quả, khách hàng sẽ được hoàn trả lại tiền mua sản phẩm. Có thể tham khảo thêm ở website: http://cmcvietnam.vn